แชร์เอเจนต์กับผู้ใช้และผู้ผลิตรายอื่น

Note

ฟีเจอร์ในบทความนี้ถูกใช้โดยเอเจนต์หรือเวิร์กโฟลว์ที่ขับเคลื่อนด้วย GitHub Copilot harness

การเรียกเก็บเงินตามการใช้งานครอบคลุมถึงการใช้ การสร้าง การทดสอบ และการประเมินเอเจนต์ การดำเนินการเหล่านี้อาจใช้เครดิต Copilot เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ จัดการต้นทุนสําหรับเอเจนต์ที่ขับเคลื่อนด้วย GitHub Copilot harness

คุณสามารถแชร์ตัวแทนของคุณกับผู้อื่นในองค์กรเพื่อให้พวกเขาเห็น ทดสอบ และใช้งานตัวแทนของคุณ สำหรับเอเจนต์แต่ละตัว คุณสามารถแชร์กับ:

  • ผู้ใช้แต่ละรายที่มีอีเมลหรือชื่อผู้ใช้
  • สมาชิกทั้งหมดภายในกลุ่มความปลอดภัยที่คุณระบุ
  • ทั้งองค์กรของคุณ

ข้อควรระวัง

หัวข้อนี้อธิบายวิธีการแบ่งปันเอเจนต์ที่คุณสร้างขึ้นโดยใช้ประสบการณ์เอเจนต์ใหม่ หากคุณใช้ประสบการณ์เอเจนต์แบบคลาสสิก ดูที่ แชร์เอเจนต์กับผู้ผลิตรายอื่น เมื่อคุณใช้ประสบการณ์แชร์ใหม่ คุณสามารถให้สิทธิ์การดูได้เฉพาะกับตัวแทนที่คุณแชร์เท่านั้น เพื่อให้สิทธิ์การแก้ไข:

  1. ปิดการใช้งานประสบการณ์ใหม่บนหน้าแรกของ Copilot Studio เพื่อเปิดใช้งานการแก้ไขเมื่อแชร์
  2. เพิ่มผู้ใช้ในสภาพแวดล้อมของเอเจนต์ จากนั้นกําหนดสิทธิ์การแก้ไขผ่านบทบาทความปลอดภัยของสภาพแวดล้อมนั้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการควบคุมวิธีการแบ่งปันเอเจนต์และการกําหนดบทบาทความปลอดภัยให้กับผู้ใช้

Prerequisites

  • การรับรองความถูกต้องของผู้ใช้ สำหรับเอเจนต์ถูกกำหนดค่าให้ รับรองความถูกต้องกับ Microsoft
  • ผู้ใช้ที่คุณแชร์ด้วยจะมีใบอนุญาต Microsoft Copilot Studio ต่อผู้ใช้ ผู้ใช้ที่ไม่มีใบอนุญาตสามารถ ลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้ได้
  • เอเจนต์ที่คุณต้องการแชร์จะถูกเผยแพร่ไปยัง Teams + Microsoft 365 โดยเปิดใช้งาน Make agent ใน Microsoft 365 Copilot หากเอเจนต์ของคุณยังไม่ได้รับการเผยแพร่ ระบบจะขอให้คุณบันทึกและเผยแพร่ก่อนแชร์

แบ่งปันเอเจนต์สำหรับดูและทดสอบ

Note

เมื่อแชร์เอเจนต์เพื่อดูและทดสอบ คุณจะไม่สามารถแชร์กับกลุ่ม Microsoft 365 ที่ตั้งค่า SecurityEnabled เป็น False ได้ หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่านี้ โปรดดู แชร์แอปกับกลุ่ม Microsoft 365 ในเอกสารประกอบ Power Apps

สําคัญ

การแชร์ตัวแทน Copilot Studio ที่มีการเชื่อมต่อกับบริการภายนอก เช่น Azure Databricks Genie อาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย เนื่องจากการเชื่อมต่อเชื่อมโยงกับข้อมูลประจําตัวของผู้ใช้ตัวแทนแต่ละราย ซึ่งหมายความว่าเอเจนต์อาจใช้งานได้สำหรับคุณ แต่ไม่รับประกันว่าจะใช้งานได้กับผู้ใช้รายอื่น

เมื่อต้องการจัดการกับลักษณะการทํางานนี้ ให้ใช้วิธีใดวิธีหนึ่งต่อไปนี้:

  • ใช้ ตัวแทนบริการ สำหรับการรับรองความถูกต้อง (หากรองรับ)
  • กําหนดค่า การเชื่อมต่อระดับสภาพแวดล้อม เพื่อให้เอเจนต์ทํางานโดยใช้ข้อมูลประจําตัวที่ใช้ร่วมกันและไม่เฉพาะเจาะจงผู้ใช้
  • กําหนดให้ผู้ใช้ ต้องตรวจสอบสิทธิ์เป็นรายบุคคล เมื่อจําเป็นต้องมีการตรวจสอบสิทธิ์ตาม OAuth

หากต้องการแชร์เอเจนต์:

  1. เปิดเอเจนต์จากหน้า เอเจนต์
  2. บนแถบเมนูด้านบน ให้เลือกไอคอนแชร์ใกล้กับ เผยแพร่

    Note

    หากคุณยังไม่ได้เผยแพร่เอเจนต์ ระบบจะแจ้งให้คุณเผยแพร่ก่อนดำเนินการต่อ

  3. ในแผง แชร์ ที่ปรากฏขึ้น ให้ป้อนชื่อผู้ใช้ ที่อยู่อีเมลของผู้ใช้แต่ละราย หรือกลุ่มความปลอดภัยที่คุณต้องการแชร์เอเจนต์ด้วย
    • ผู้ใช้และกลุ่มจะปรากฏในช่อง บุคคลที่สามารถใช้ตัวแทนเมื่อคุณเลือกพวกเขาด้วยสถานะรอดําเนินการ
  4. เลือก แชร์ เพื่อแชร์เอเจนต์

ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ดูสามารถเห็นเอเจนต์ในรายการเอเจนต์ของตน เปิดเพื่อดูรายละเอียดและทดสอบการทำงาน แต่ไม่สามารถแก้ไขเอเจนต์หรือเนื้อหาได้

หากต้องการให้ผู้อื่นแก้ไขเอเจนต์ คุณสามารถปิดการใช้ GitHub Copilot harness บนหน้าแรกของ Copilot Studio เพื่อเปิดใช้งานการแก้ไขขณะแชร์ หรือกําหนดบทบาทบรรณาธิการให้กับผู้ใช้ในสภาพแวดล้อม

หากคุณต้องการแชร์เอเจนต์ให้ผู้อื่นใช้โดยไม่ต้องดูหรือทดสอบ ภายใต้ องค์กร ให้เปิดเมนูแบบเลื่อนลงและเลือก การเข้าถึงผู้ใช้ปลายทาง การกระทํานี้ช่วยให้ใครก็ตามในองค์กรของคุณสามารถค้นหาและใช้ตัวแทนได้ แต่ไม่สามารถเห็นรายละเอียดหรือแก้ไขข้อมูลของตัวแทนได้

เปลี่ยนการตั้งค่าเป็น ไม่มีสิทธิ์ เว้นแต่จะระบุไว้ เพื่อหยุดแชร์เอเจนต์กับทุกคนในองค์กรของคุณ ผู้ใช้และสมาชิกของกลุ่มที่คุณแชร์เอเจนต์ด้วยจะยังคงมีสิทธิ์เข้าถึงเอเจนต์

หยุดแชร์เอเจนต์

คุณสามารถหยุดแชร์เอเจนต์กับผู้ใช้แต่ละราย กลุ่มความปลอดภัยหรือทุกคนในองค์กรของคุณได้

หากต้องการหยุดแชร์เอเจนต์:

  1. เปิดเอเจนต์จากหน้า เอเจนต์
  2. บนแถบเมนูด้านบน ให้เลือกไอคอนแชร์ใกล้กับ เผยแพร่
  3. ในแผง แชร์ ภายใต้ บุคคลที่สามารถใช้เอเจนต์ได้ ให้เลือกไอคอนลบ ("X") ถัดจากแต่ละกลุ่มหรือผู้ใช้ คุณสามารถย้อนกลับการลบได้ถ้าจําเป็น
  4. หากต้องการหยุดแชร์กับทุกคนในองค์กรของคุณ ให้เลือก 'ทุกคน ในองค์กร ' เลือก No permissions เว้นแต่จะระบุไว้ ผู้ใช้และสมาชิกของกลุ่มที่คุณแชร์เอเจนต์ด้วยแต่ละคนยังคงสามารถเข้าถึงเอเจนต์ได้
  5. เลือก แชร์ เพื่อหยุดแชร์กับองค์กรของคุณหรือผู้ใช้หรือกลุ่มที่ถูกลบ

ขั้นตอนถัดไปหลังจากแชร์เอเจนต์

นอกเหนือจากการแชร์เอเจนต์ของคุณแล้ว คุณยังสามารถ: