ตั้งค่าการเชื่อมต่อของคุณเมื่อเอเจนต์ร้องขอ

เครื่องมือบางอย่างใน Microsoft Copilot Studio agent จะลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีของผู้ใช้แต่ละคนแทนที่จะใช้บัญชีที่ใช้ร่วมกัน ก่อนที่ตัวแทนจะใช้เครื่องมือเหล่านี้ให้คุณ คุณต้องเชื่อมต่อบัญชีของคุณก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่ต้องการการเชื่อมต่อที่คุณยังไม่มี มันจะถามคุณในแชท คุณตั้งค่าการเชื่อมต่อในหน้า จัดการการเชื่อมต่อ ของคุณ แล้วกลับไปที่แชทเพื่อให้ตัวแทนดําเนินการต่อ

Note

ฮาร์เนสที่ใช้สร้างเอเจนต์นี้ใช้การเรียกเก็บเงินตามการใช้งาน การใช้ การสร้าง การทดสอบ และการประเมินเอเจนต์อาจใช้เครดิต Copilot ดูข้อมูลเพิ่มเติมในภาพรวมของการเรียกเก็บเงินตามการใช้งาน

บทความนี้สําหรับผู้ที่พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ถ้าคุณสร้างเอเจนต์ ให้เรียนรู้วิธีเพิ่มเครื่องมือใน เพิ่มเครื่องมือให้กับเอเจนต์ (GitHub Copilot)

ตอบกลับคําขอเชื่อมต่อในแชท

เมื่อเอเจนต์ต้องการการเชื่อมต่อที่คุณยังไม่ได้ตั้งค่า มันจะหยุดชั่วคราวและแสดงการ์ด ต้องมีการเชื่อมต่อ การ์ดจะระบุบริการหนึ่งหรือหลายบริการที่การดําเนินการต้องการ

การ์ดมีปุ่มดังต่อไปนี้:

กระดุม สิ่งที่ทำ
ตั้งค่าการเชื่อมต่อ เปิดหน้า จัดการการเชื่อมต่อของคุณ ของเอเจนต์
ลองใหม่ บอกเอเจนต์ว่าคุณตั้งค่าการเชื่อมต่อแล้ว ดังนั้นมันจะลองดําเนินการอีกครั้ง
ปฏิเสธ ยกเลิกการกระทำ เจ้าหน้าที่ไม่พยายามลองดำเนินการนี้อีกครั้งและบอกคุณว่ามันถูกยกเลิกแล้ว

วิธีตั้งค่าการเชื่อมต่อและดําเนินการต่อ:

  1. บนการ์ด ต้องมีการเชื่อมต่อ ให้เลือก ตั้งค่าการเชื่อมต่อ

  2. ในหน้า จัดการการเชื่อมต่อของคุณ ให้เชื่อมต่อแต่ละรายการที่การดำเนินการต้องการ ดูเพิ่มเติมได้ที่ เชื่อมต่อไอเท็ม.

  3. กลับไปที่แชท ใน Microsoft Teams เอเจนต์จะลองดําเนินการใหม่โดยอัตโนมัติหลังจากที่คุณเชื่อมต่อ ถ้าไม่เป็นเช่นนั้น หรือหากคุณปิดกล่องโต้ตอบโดยไม่เชื่อมต่อ ให้เลือก ลองใหม่ บนการ์ด

เชื่อมโยงรายการ

หน้า จัดการการเชื่อมต่อของคุณ จะแสดงเครื่องมือ โฟลว์ และโมเดล AI ในเอเจนต์ที่ใช้บัญชีของคุณเอง รายการจะปรากฏภายใต้ การเชื่อมต่อ พร้อมคําอธิบายว่า "ผู้ใช้ปลายทางแต่ละคนลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีของตนเอง"

รายการมีคอลัมน์ดังนี้:

คอลัมน์ สิ่งที่แสดงให้เห็น
ชื่อ ชื่อของรายการ สําหรับเครื่องมือ แถวจะแสดงบริการที่เครื่องมือนั้นเชื่อมต่ออยู่และชื่อของเครื่องมือ
ชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือ โฟลว์ หรือโมเดล AI
Status สถานะของการเชื่อมต่อของคุณ เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ เข้าใจสถานะการเชื่อมต่อ
Actions การกระทําที่คุณสามารถทําได้กับการเชื่อมต่อ ป้ายชื่อขึ้นอยู่กับสถานะ

วิธีเชื่อมต่อรายการ:

  1. ในแถวของรายการ ภายใต้ การดําเนินการ ให้เลือก เชื่อมต่อ

  2. ในกล่องโต้ตอบ สร้างหรือเลือกการเชื่อมต่อ สําหรับแต่ละบริการภายใต้ ชื่อ ให้เลือกการเชื่อมต่อที่มีอยู่ภายใต้ การเชื่อมต่อ หรือสร้างการเชื่อมต่อใหม่ ถ้าบริการขอให้คุณลงชื่อเข้าใช้ ให้เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของคุณ

  3. เลือก ส่ง คุณไม่สามารถส่งข้อมูลได้จนกว่าจะเลือกการเชื่อมต่อสําหรับแต่ละบริการ

สถานะของรายการจะเปลี่ยนเป็น เชื่อมต่อแล้ว

หากต้องการทํางานกับหลายรายการพร้อมกัน ให้เลือกช่องทําเครื่องหมายสําหรับแต่ละแถว แล้วเลือก จัดการ หรือ รีเฟรช เหนือรายการ

ทำความเข้าใจสถานะการเชื่อมต่อ

แต่ละรายการบนหน้าจะแสดงสถานะใดสถานะหนึ่งต่อไปนี้ ลิงก์ภายใต้ การดําเนินการ จะเปลี่ยนให้ตรงกับสถานะ

สถานะ ความหมาย Action
เชื่อมต่อ การเชื่อมต่อของคุณถูกตั้งค่าไว้แล้ว และเอเจนต์สามารถใช้งานการเชื่อมต่อนี้ได้ เปลี่ยนการเชื่อมต่อ: เปลี่ยนการเชื่อมต่อที่รายการใช้
ไม่ได้เชื่อมต่อ คุณยังไม่ได้ตั้งค่าการเชื่อมต่อสําหรับรายการนี้. ตัวแทนไม่สามารถใช้มันให้คุณได้ เชื่อมต่อ: ตั้งค่าการเชื่อมต่อ
หมดอายุ การเข้าสู่ระบบของคุณสําหรับการเชื่อมต่อหมดอายุหรือถูกเพิกถอน ต่ออายุ: ลงชื่อเข้าใช้อีกครั้ง
เหม็นอับ เอเจนต์เปลี่ยนหลังจากที่คุณเชื่อมต่อแล้ว ดังนั้นการเชื่อมต่อต้องได้รับการตรวจสอบ เมื่อคุณเปิดหน้า มันจะพยายามกู้คืนการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติหนึ่งครั้ง ตรวจสอบ: ยืนยันหรือเปลี่ยนการเชื่อมต่อ

หากต้องการแสดงเฉพาะรายการที่มีสถานะเฉพาะ ให้เลือกตัวกรองสถานะเหนือรายการ แล้วเลือกสถานะ เลือก ทั้งหมด เพื่อแสดงรายการทุกรายการอีกครั้ง

ยกเลิกการเชื่อมต่อของคุณ

คุณสามารถลบการเชื่อมต่อออกจากเอเจนต์เมื่อคุณไม่ต้องการให้เอเจนต์ดําเนินการกับบัญชีของคุณอีกต่อไป

  1. ในหน้า จัดการการเชื่อมต่อของคุณ ให้เลือกช่องทําเครื่องหมายสําหรับแต่ละรายการที่คุณต้องการตัดการเชื่อมต่อ

  2. เหนือรายการ ให้เลือก ตัดการเชื่อมต่อ

  3. ในกล่องโต้ตอบ Disconnect connections? ให้เลือก Disconnect

การเชื่อมต่อจะถูกเอาออกสำหรับเอเจนต์นี้ในช่องทางที่คุณแชทด้วย เช่น Microsoft Teams คุณไม่สามารถยกเลิกการดำเนินการนี้ ครั้งต่อไปที่เอเจนต์ต้องการการเชื่อมต่อแบบนี้ เอเจนต์จะขอให้คุณตั้งค่าใหม่อีกครั้ง

Note

การเชื่อมต่อจะถูกบันทึกสําหรับแต่ละเอเจนต์และแต่ละช่องทาง ถ้าคุณแชทกับเจ้าหน้าที่คนเดียวกันในหลายช่องทาง ให้ตั้งค่าการเชื่อมต่อในแต่ละช่องทาง